"พิธีปัจฉิมนิเทศประสิทธิ์บัณฑิตาภรณ์" บัณฑิตวิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยพะเยา

26 Jan 2020

ในนามของคณบดี ผู้บริหาร คณาจารย์และเจ้าหน้าที่ทุกคน ขอแสดงความยินดีกับ ดุษฎีบัณฑิต ,มหาบัณฑิต ที่สำเร็จการศึกษา 2561
จากวิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยพะเยาทุกท่าน
มา ณ โอกาสนี้

#Congrats #ขอแสดงความยินดี #cmbkk #upcm

ประสิทธิ์บัณฑิตาภรณ์ (พิธีสวมฮู้ด) โดย รศ.ดร.เสรี วงมณฑา เป็นผู้ริเริ่ม และตั้งชื่อพิธีนี้ให้กับวิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยพะเยา

ประสิทธิ์ แปลว่า มอบ ให้
บัณฑิต คือ ผู้สำเร็จการศึกษา
ฑิตาภรณ์ แปลว่า อาภรณ์ , เสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย ฯ

ดังนั้น...ประสิทธิ์บัณฑิตาภรณ์ (พิธีสวมฮู้ด) คือ การให้ท่านอาจารย์ผู้เป็นที่ปรึกษาสวมฮู้ดให้บัณฑิต เสื้อชุดครุยที่บัญฑิตสวมใส่นั้นเปรียบเหมือนงานดุษฎีนิพนธ์ที่นิสิตเป็นผู้ทำ และ
อาจารย์ที่ปรึกษา คอยแนะนำ เติมเต็มเพื่อให้งานสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น สิ่งที่คณาจารย์เติมเต็มให้ก็เปรียบเสมือนฮู้ดที่สวมใส่ให้ ทำให้ชุดครุยนั้นสมบูรณ์แบบ

ในวันเสาร์ที่ 18 มกราคม 2563

ณ วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยพะเยา กรุงเทพฯ
(อาคารเวฟเพลส ชั้น 8)