มั่นใจ ปลอดภัยไปด้วยกัน วิธีทิ้งหน้ากากอนามัยที่ใช้แล้ว อย่างถูกวิธี

31 May 2020

มั่นใจ ปลอดภัยไปด้วยกัน👍🏻

วิธีทิ้งหน้ากากอนามัยที่ใช้แล้ว อย่างถูกวิธี 😷

1.ถอดหน้ากากอนามัยที่ใช้แล้ว ด้วยความระมัดระวัง

2.พับหน้ากากอนามัย ปิดด้านใน กันเชื้อโรคกระจายตัว

3.ใช้สายรัดให้เรียบร้อย

4.ใส่ถุงที่ปิดสนิท

5.ใส่ลงในถังที่มีฝาปิด

6.ล้างมือทุกครั้ง ด้วยน้ำกับสบู่ หรือเจลล้างมือ หลังทิ้งหน้ากากอนามัย

🙏🏻ขอขอบคุณข้อมูลจาก
กรมควบคุมโรคและกรมอนามัย