✨มั่นใจ ปลอดภัยไปด้วยกัน💪

25 Apr 2020

✨มั่นใจ ปลอดภัยไปด้วยกัน💪

อย่าใช้แค่มือปิดปากเวลาไอจาม! มือของคุณอาจเป็นตัวการแพร่เชื้อไวรัส COVID-19 แพร่กระจายจากคนสู่คนได้ผ่านการไอจาม สัมผัสน้ำมูก น้ำลาย เพื่อป้องกันและลดความเสี่ยงในการแพร่กระจายเชื้อ 🦠

💟 เรามาเรียนรู้เคล็ดลับการไอจามอย่างถูกวิธีกัน... 💟

🔹 ควรใช้ทิชชู่ปิดปากเวลาไอจาม เพื่อป้องกันไม่ให้เชื้อโรคกระจายและควรนำทิชชู่ทิ้งในถังขยะที่มีฝาปิด

🔹 ถ้าไม่มีทิชชู่ ใช้ข้อศอกแทน โดยยกแขนข้างใดข้างหนึ่ง มาจับไหล่ตัวเองฝั่งตรงข้าม ใช้มุมข้อศอกและต้นแขนด้านในปิดปากและจมูก

🔹 ไอจามแล้วต้องรีบล้างมือ โดยใช้สบู่หรือแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อ

🙏🏻ขอขอบคุณข้อมูลจากกรมควบคุมโรค