โครงการการพัฒนาระบบนิเวศเพื่อสร้างผู้ประกอบการรุ่นใหม่ (Entrepreneurial Ecosystem Development) หรือ P1

07 Jan 2022

🔥🔥🔥🔥

ขยายระยะเวลาเปิดรับสมัคร ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 มกราคม 2565

🔥🔥🔥🔥

📃 คุณสมบัติ

1. นิสิตมหาวิทยาลัยพะยาหรือผู้ที่จบการศึกษาแล้วไม่เกิน 10 ปี ที่มีแนวคิดธุรกิจและอยากเป็นผู้ประกอบการ รวมทีมกันอย่างน้อย 3-5 คน/ทีม โดยสมาชิกภายในทีมต้องมีตั้งแต่ 2 สาขาวิชาขึ้นไป

2. สามารถเข้าร่วมการอบรมหลักสูตรการสร้างผู้ประกอบการนวัตกรรมรุ่นใหม่ที่ทางสถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยีจัดขึ้นได้

🔊 รูปแบบกิจกรรม

🟩PART 1 : Becoming an Entrepreneur Workshop

เข้าร่วม Workshop จำนวน 30 ชั่วโมง โดยมีหัวข้อกิจกรรมการอบรม ดังนี้

1. กระบวนการคิดเชิงออกแบบสำหรับพัฒนานวัตกรรม (Innovation & Design Thinking)

2. การพัฒนาแผนธุรกิจนวัตกรรมอย่างเข้มข้น (Innovation Business Model)

3. การศึกษาความเป็นไปได้ของธุรกิจ (Business Feasibility Study)

4. การตลาดและการพัฒนาแบรนด์สำหรับผู้ประกอบการนวัตกรรมรายใหม่ (Branding & Marketing for Entrepreneur)

5. เทคนิคการนำเสนอแผนธุรกิจอย่างมืออาชีพ (Pitching Technique)

*ผู้เข้าร่วมโครงการต้องสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 จึงจะมีสิทธิ์เข้ารับการคัดเลือกสู่กระบวนการให้คำปรึกษาเชิงลึกและมีสิทธิ์รับทุนสนับสนุนการพัฒนาผลิตภัณฑ์หรือบริการต้นแบบ

🟩PART 2 : Pitching & Screening

เกณฑ์การคัดเลือก

1. ความตั้งใจอยากเป็นผู้ประกอบการ

2. ความเป็นไปได้และแนวคิดทางธุรกิจ/การตลาด/เทคโนโลยี/แผนธุรกิจ

3. ความพร้อมของทีม (ทีมละ 3-5 คน โดยสมาชิกในทีมประกอบด้วยอย่างน้อย 2 สาขาวิชา)

4. การนำเสนอและการตอบคำถาม (Pitching)

🟩PART 3 : Launch a Startup

1. จับคู่พี่เลี้ยงธุรกิจทั้งภาครัฐและเอกชนเพื่อรับคำปรึกษาเชิงลึก ทั้งด้านแผนธุรกิจ การพัฒนาเทคโนโลยี การเข้าถึงตลาด การเข้าถึงแหล่งทุน การพัฒนาผลิตภัณฑ์หรือบริการต้นแบบ และอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

2. ทีมที่มีศักยภาพจะได้รับทุนสนับสนุนการพัฒนาผลิตภัณฑ์หรือบริการต้นแบบสูงสุด 100,000 บาท/ทีม

✏️ สมัครออนไลน์ :  shorturl.at/kzY38

☎️ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

งานอุทยานวิทยาศาสตร์และพัฒนานวัตกรรมเชิงพาณิชย์

สถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยพะเยา

โทร 054 466 666 ต่อ 3712, 3716 (สำนักงาน) หรือ

คุณศิริลักษณ์ มังคละ (ออม) โทร. 06-4217-3038

คุณวนิกร บัวแก้ว (บอล)โทร. 08-6672-0316

คุณสาริตา เดระดา (แตงกวา) โทร. 09-5453-4410

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก

สถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยพะเยา