ม.พะเยา รับรางวัล "สถาบันที่ส่งเสริมอาจารย์ต้นแบบด้านการสอน" ประจำปี พ.ศ. 2564

08 Apr 2021

สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สป.อว.) ร่วมกับ สมาคมเครือข่ายการพัฒนาวิชาชีพอาจารย์และองค์กรระดับอุดมศึกษาแห่งประเทศไทย (ควอท) มอบรางวัล ให้มหาวิทยาลัยพะเยา โดยได้รับประกาศเกียรติคุณให้เป็น "สถาบันที่ส่งเสริมอาจารย์ต้นแบบด้านการสอน" ประจำปี พ.ศ. ๒๕๖๔ พัฒนาสมรรถนะอาจารย์ให้มีคุณภาพ และเชิดชูเกียรติอาจารย์ต้นแบบที่มีการพัฒนานวัตกรรมการเรียนการสอน โดยในวันที่ ๒๕ มีนาคม ๒๕๖๔ ที่ผ่านมา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชลธิดา เทพหินลัพ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและประกันคุณภาพ เป็นตัวแทนเข้ารับรางวัลดังกล่าว ณ โรงแรมแอมบาสซาเดอร์ สุขุมวิท ๑๑ กรุงเทพมหานคร

โดยสำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สป.อว.)ร่วมกับ สมาคมเครือข่ายพัฒนาวิชาชีพอาจารย์และองค์กรระดับอุดมการณ์ศึกษาแห่งประเทศไทย (ควอท) จัดการประชุมวิชาการประจำปีในหังข้อ "พลิกโฉมอุดมศึกษาไทย: วิถีใหม่ของการเรียนการสอน" ขึ้น และได้กำหนดแนวทางการส่งเสริมคุณภาพการจัดการเรียนการสอนของอาจารย์ในระดับอุดมศึกษา ที่ประกอบด้วย 3 องค์ประกอบ ได้แก่ องค์ความรู้ 2 มิติ สมถรรนะ 4 มิติ ค่านิยม 2 มิติเพื่อสร้างความตระหนักในกับผู้บริหาร อาจารย์ และบุคลากรของอุดมการศึกษา ร่วมกับพัฒนาระบบและกลไก ในการปรับตัวและรับมือกับยุคพลิกผันที่เกิดขึ้น เพื่อเรียนรู้และพัฒนาให้ก้าวข้ามภาวะกฤตไปได้

ขอขอบคุณข้อมูลจาก งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยพะเยา