วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยพะเยา เข้าร่วมกิจกรรม “Age Friendly Run by Samitivej 2024” : วิ่งละ YOUNG” ณ สวนสาธารณะบึงหนองบอน เขตประเวศ จังหวัดกรุงเทพมหานคร

22 Jan 2024

วันที่ 21 มกราคม 2567 วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยพะเยา นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศิริพร แพรศรี รักษาการแทนรองคณบดีวิทยาลัยการจัดการ พร้อมด้วยคณาจารย์ บุคลากร นิสิต และศิษย์เก่าวิทยาลัยการจัดการ เข้าร่วมกิจกรรม “Age Friendly Run by Samitivej 2024” : วิ่งละ YOUNG” จัดโดยโรงพยาบาลสมิติเวช ภายใต้แนวคิด #เราไม่อยากให้ใครป่วย เป็นการวิ่งเพื่อสุขภาพที่ใส่ใจในความปลอดภัยและสร้างมาตรฐานของการดูแลผู้ร่วมกิจกรรมด้วยทีมบุคลากรทางการแพทย์ที่มีความชำนาญในการดูแลผู้ร่วมกิจกรรมทุกวัยตลอดเส้นทาง ปลอดภัยด้วยบริการเครื่องกระตุกหัวใจ AED 5 เครื่อง และ รถพยาบาล 4 คัน
ทั้งนี้ กิจกรรม “Age Friendly Run by Samitivej 2024” : วิ่งละ YOUNG” แบ่งการวิ่งเป็น 3 ระยะทางคือ 1 กิโลเมตร 3 กิโลเมตรและ 5 กิโลเมตร นักวิ่งทุกคนยังได้ทดสอบความพร้อมของร่างกายก่อนการวิ่ง ด้วย Well Application หากมีความเสี่ยงสามารถปรึกษาแพทย์ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย รายได้จากการจำหน่ายบัตรทั้งหมด มอบให้ “กองทุนสมิติเวช เพื่อชีวิตใหม่ (New Life)” ซึ่งเป็นกองทุนที่จัดตั้งขึ้นเพื่อช่วยเหลือเด็กที่ขาดโอกาสในการรักษาโรคหัวใจพิการแต่กำเนิด รวมทั้งผู้ป่วยเด็กโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว (ธาลัสซีเมีย) และผู้ป่วยเด็กที่เป็นโรคกระดูกสันหลังคดอีกด้วย
ข้อมูลจาก Facebook: Age Friendly Run by Samitivej
💜💛💜💛💜💛💜💛💜💛
🌐Facebook วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยพะเยา
🌐Youtube วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยพะเยา